Bắc Giang: Triệt phá sới bạc quy mô lớn có nhiều thành phần “cộm cán” tham gia

Lực lượng chức năng công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa qua đơn vị đã triệt phá thành công sới bạc quy mô lớn và bắt được 14 đối tượng từng có tiền án tiền sự về cơ quan quy án.

Phối hợp nắm bắt tình hình nhằm bắt giữ tụ điểm đánh bạc có nhiều thành phần “anh chị” tham gia

Theo thông tin điều tra ban đầu, khi nhận được phản ánh của người dân địa phương kể về việc thường có nhiều đối tượng đánh bạc thường xuyên tụ tập trên mảnh đất thuộc xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang để tổ chức sới bạc. Khi đó lực lượng công an chức năng đã nhanh chóng cùng các chiến sĩ công an huyện Lạng Giang tăng cường phối hợp để nắm bắt tình hình.

Triệt phá sới bạc quy mô lớn chỉ có dân “anh chị” tụ tập tổ chức tham gia
Triệt phá sới bạc quy mô lớn chỉ có dân “anh chị” tụ tập tổ chức tham gia

Sau khi đã nắm rõ tình hình của các đối tượng vi phạm cũng như tụ điểm tổ chức sới bạc quy mô lớn, vào khoảng 23 giờ ngày 20/3, đơn vị chức năng đã tiến hành ập vào tụ điểm và bắt giữ hàng chục con bạc đang mải mê đá gà, lắc tài xỉu trong sự ngỡ ngàng.

Theo Đá gà Thomo, sới bạc quy mô lớn này được cơ quan chức năng xác định tại ngôi nhà thuộc địa bàn xã Nghĩa Hòa, do đối tượng Hoàng Văn Đông (54 tuổi) và Trần Thị Hương (35 tuổi) cùng ngụ tại Hải Phòng kéo đến Bắc Giang lập nghiệp.

Tại hiện trường, tang vật tạm giữ tại chỗ bao gồm 1 hòm tôn đựng tiền, 4 con gà đá, 1 bộ chén bát, 17 điện thoại di động, 39 triệu đồng trên sới bạc. Qua khám xét nhanh trên người nhóm đối tượng công an đã phát hiện và thu giữ 158 triệu đồng và thu giữ 3 chiếc điện thoại khác loại.

Tại cơ quan xét xử, Đông đã khai nhận mình đã thuê Nguyễn Văn Chí (35 tuổi) làm người quản lý trường gà và thu tiền xâu, còn Đông chỉ quan sát theo dõi thông qua hệ thống camera. Bên cạnh đó, sới bạc còn cắt cử người bán đồ ăn, nước uống, thuốc lá,… nhằm phục vụ các nhu cầu mà con bạc mong muốn.

Nhằm tránh sự truy vết của cơ quan điều tra, khi muốn vào sới bạc này các đối tượng phải chi 100.000 đồng cho Chí để vào cửa. Mặc khác, Phương sẽ là người cho vay tiền khi các con bạc có nhu cầu và cầm cố tài sản bằng thẻ tín dụng đen khi có các con bạc muốn quỵt tiền. Được biết, các đối tượng trong tụ điểm đá gà trực tiếp này trước kia đều là người có tiền án tiền sự về trộm cắp tài sản, đánh bạc hoặc cho vay nặng lãi,…

Đột kích triệt phá sới bạc ranh mãnh, tinh vi ở Lạng Sơn

Sau thời gian lên kế hoạch điều tra phá án, gần 100 lực lượng cảnh sát tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành triệt phá sới bạc hoạt động tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm tham gia và tạm giữ 42 con bạc về cơ quan quy án.

Bắt giữ 14 đối tượng vi phạm và thu giữ nhiều đồ vật liên quan
Bắt giữ 14 đối tượng vi phạm và thu giữ nhiều đồ vật liên quan

Vào khoảng 15h ngày 22.3, hơn 100 cán bộ cùng các lực lượng khác tỉnh Lạng Sơn đã chia thành nhiều mũi trinh sát nhằm đột kích tại chiếu bạc được tổ chức tại thôn Ba Nàng, huyện Hữu Lũng. Tại hiện trường, công an đã bắt giữ đối tượng cầm đầu Trần Trung Dũng (40 tuổi, ngụ tại huyện Hữu Lũng, từng có tiền án hình sự) cầm đầu.

Ngay bị bắt giữ, các đối tượng vẫn có suy nghĩ sẽ chạy trốn khỏi hiện trường vi phạm
Ngay bị bắt giữ, các đối tượng vẫn có suy nghĩ sẽ chạy trốn khỏi hiện trường vi phạm

Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ 44 đối tượng có hành vi đánh bạc, tạm giữ 42 người, 2 người còn lại đang mang thai nên được xử phạt tại ngoại, cấm ra khỏi nơi cư trú.

Bên cạnh đó, tổ công tác cũng thu giữ hơn 350 triệu đồng tại chiếu bạc và 57 triệu đồng trên người nhóm đối tượng. Tại tụ điểm khác, thu giữ 2 đĩa sứ, 2 bộ bài, 4 con gà trống có mang cựa cùng nhiều phương tiện khác.

Kết luận

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng địa phương tiến hành điều tra làm rõ nhằm bắt giữ các sới bạc quy mô lớn góp phần đảm bảo trật tự an ninh cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *