Bắt giữ đối tượng cầm đầu chuyên mở rộng chỗ thoát hiểm ngay phía sau khu đá gà ăn tiền

Để cho người chơi an tâm hơn khi đến tham gia khu đá gà ăn tiền của mình, ông Thiện khi đó đã nhanh chóng bố trí nhiều người cảnh giới từ vòng ngoài và mở rộng thêm nhiều lối thoát hiểm ngay trong sân vườn của mình.

Xử lý hình sự đối tượng cầm đầu khu đá gà ăn tiền gây khó khăn cho quá trình điều tra của công an chức năng

Theo Đá gà Thomo, vào ngày 21/4, theo tin từ cơ quan cảnh sát điều tra TP Rạch Giá, Kiên Giang cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Chí Thiện (56 tuổi, trú tại phường Vĩnh Quang) để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức đá gà trực tiếp. Đồng thời củng cố xử lý hồ sơ của nhiều đối tượng khác có liên quan.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 20/4, ngay tại sân vườn thuộc đường Nguyễn Thái Bình, phường Vĩnh Quang – được xem là nơi Thiện làm chủ khu đá gà ăn tiền cùng với 30 đối tượng khác.

Ngay khi nhận được thông báo từ người dân địa phương, lực lượng chức năng TP Rạch Giá đã cùng phối hợp với công an phường Vĩnh Quang đột kích tụ điểm và bắt quả tang 28 đối tượng liên quan và thu giữ gần 300 triệu đồng, 8 con gà đá, 18 chiếc xe gắn máy cùng nhiều phương tiện di chuyển, giấy tờ khác,…

Xử lý hàng chục đối tượng tham gia đá gà ăn tiền tại tỉnh Kiên Giang
Xử lý hàng chục đối tượng tham gia đá gà ăn tiền tại tỉnh Kiên Giang

Qua đấu tranh điều tra, cơ quan chức năng đã xác định tụ điểm đánh bạc dưới hành vi đá gà này là do ông Thiện đứng ra cầm đầu tổ chức và bố trí nhiều lối thoát hiểm phía sau. Bên cạnh đó, trong nhà ông cũng nuôi thêm hàng trăm con gà trống để mua đi bán lại cho những người có nhu cầu tham gia.

Mặc khác, đối tượng này còn khai nhận bản thân nuôi gà thuê cho các con bạc khác để lấy tiền hoa hồng. Khi các trận đấu diễn ra, Thiện còn là “trọng tài” đứng ra cáp độ và thu tiền xâu mỗi khi tổ chức. Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, Thiện đã cho thuê người cảnh giới từ xa nhằm quan sát sự theo dõi và truy bắt của công an, vì thế tụ điểm đá gà của ông đã gây nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra mỗi khi ập vào truy bắt, triệt xóa.

Được biết, mỗi khi sới bạc này tổ chức, có hàng trăm còn bạc từ nhiều nơi, trên mọi lứa tuổi, tỉnh thành kéo đến tụ tập với mỗi độ từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng. Khi thấy cơ quan chức năng ập vào bao vây xử lý, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy nhưng mọi lối ra đều đã bị công an phong tỏa, vây kín.

Có camera cảnh giới và cổng rào nhưng khu đá gà ăn tiền vẫn bị bắt giữ

Qua tin tố giác của công an địa phương, vào lúc 13 giờ ngày 24/4, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã cùng với lực lượng công an xã, huyện Chợ Gạo đã tiến hành vây bắt và triệt xóa tụ điểm đá gà và bắt giữ 23 con bạc vi phạm. Tại hiện trường, chiến sĩ làm nhiệm vụ đã thu giữ 5 con gà đá, 1 cân điện tử, 30 cuộn băng keo, 8 chiếc xe máy, 26 cặp cựa và hơn 90 triệu đồng.

Sới tổ chức đá gà của các con bạc được xây dựng che mắt khá kín đáo nhằm qua mắt lực lượng công an
Sới tổ chức đá gà của các con bạc được xây dựng che mắt khá kín đáo nhằm qua mắt lực lượng công an

Để tránh sự truy bắt của công an, tụ điểm đá gà này được xây dựng khá kiên cố và được trang bị thêm bởi mái che tôn, hệ thống đèn điện đầy đủ. Ngoài ra xung quanh sới gà còn được bao bọc bởi hàng rào bằng lưới B40, cùng với đó là hệ thống camera quan sát từ xa.

Có hệ thống camera bố trí giám sát từ xa
Có hệ thống camera bố trí giám sát từ xa

Nhằm thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã cùng phối hợp với ngành y tế địa phương theo dõi chặt chẽ các đối tượng có hành vi bí ẩn, thường di chuyển đến các tụ điểm đông đúc.

Hiện các đối tượng trong khu đá gà ăn tiền đang được công an hình sự tỉnh Tiền Giang đang bàn giao nhiều tang vật liên quan cho công an huyện nhằm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *