Bắt sới đá gà ăn tiền ngày sát phạt ở chòi rẫy, đêm “chui rúc” ngay khu dân cư

Vừa qua, cơ quan chức năng công an tỉnh Bình Thuận đã xác nhận rằng đơn vị vừa triệt phá một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền xảy ra ngay trên xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận. Tại đây, công an đã bắt giữ 37 đối tượng trong đó có nhiều người già và phụ nữ.

Triệt xóa sới đá gà ăn tiền có nhiều đối tượng từ khắp địa phương quy tụ về tham gia sát phạt

Vào lúc 23 giờ ngày 14/4, cơ quan chức năng huyện Hàm Thuận đã cùng với cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động bất ngờ ập vào nhà của một người dân ngụ tại địa bàn xã Hàm Minh và bắt quả tang một nhóm đối tượng. Được biết, sới đá gà ăn tiền trên do Đoàn Viết Minh (34 tuổi, ngụ tại thôn Phú Sung) đứng ra tổ chức và sát phạt cho các con bạc dưới hình thức cá độ đá gà.

Khám xét sới đá gà ăn tiền và bắt giữ hàng chục con bạc
Khám xét sới đá gà ăn tiền và bắt giữ hàng chục con bạc

Qua khám xét hiện trường, chiến sĩ làm nhiệm vụ đã thu giữ 170 triệu đồng trên sới đá gà, 6 triệu đồng được các đối tượng quăng ở vòng ngoài cùng tiền xâu từ người đối tượng Minh 4 triệu đồng. Tiến hành kiểm tra trên người khác đối tượng khác, công an đã thu giữ thêm 200 triệu đồng, giữ 34 chiếc xe máy, 3 xe ô tô cùng nhiều đồ vật, tài sản khác.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã xác định tụ điểm đá gà trực tiếp này hàng ngày được tập trung trong các chòi rẫy thuộc huyện Hàm Thuận nhưng ban đêm lại di chuyển đến một địa điểm mới nằm nay trong khu dân cư.

Để tụ điểm này được đảm bảo an toàn, các đối tượng đã phân công người đưa rước các con bạc, người thu tiền xâu, người cảnh giới và hậu cần lo việc cơm ăn nước uống.

Triệt phá sới đá gà lưu động cho vay nóng ngay tại chỗ

Vào chiều ngày 15/4, lực lượng cảnh sát hình sự công an tỉnh đã chủ trì kết hợp với công an TP Pleiku kiểm tra ngôi nhà tại số 57 đường Trần Nguyên Hãn, thuộc phường Đống Đa và bắt quả tang 28 đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã thu giữ 286 triệu đồng cùng một số đồ dùng khác.

Hàng chục con bạc bị bao vây khống chế ngay tại hiện trường
Hàng chục con bạc bị bao vây khống chế ngay tại hiện trường

Theo Đá gà Thomo, tụ điểm này đã nhanh chóng vào tầm ngắm của công an từ tháng 12/2022 do 6 đối tượng cầm đầu cùng ngụ tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức. Bên cạnh các đối tượng trên, con một số đối tượng khác có nhiệm vụ cho các con bạc vay nóng và rủ rê dẫn dụ nhiều người ngoại tỉnh đến tham gia, sau đó thu tiền xâu từ việc làm bất chính này.

Thượng tá Ngô Gia Cường – Trưởng công an tỉnh cho biết “Đây được xem là nhóm đối tượng có hành vi hoạt động khá ranh mãnh, tinh vi. Chúng không hoạt động đá gà tại một địa điểm cố định mà thường di chuyển đến nhiều vị trí, lúc thì nghĩa trang, nhà hoang, lúc thì sát phạt ngay khu vực biên giới giữa nhiều nước và thường chọn những nơi có ít dân cư, nằm xa thành phố”.

Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, các con bạc đã không ngại di chuyển đến nhiều tụ điểm
Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, các con bạc đã không ngại di chuyển đến nhiều tụ điểm

Khi liên lạc, rủ rê các con bạc thành công, nhóm đối tượng này sẽ cắt cử người đón rước bằng chiếc xe 7 chỗ, và bố trí người cảnh giới đi xung quanh ngay tại nơi tổ chức. Đặc biệt hơn hết đó chính là nhóm đối tượng trên luôn có sẵn dịch vụ cho vay nóng ngay tại sảnh.

Vì sử dụng nhiều thiết bị quan sát từ xa và có người cảnh giới nên các trinh sát hầu như đã mất rất nhiều thời gian để mật phục, theo dõi và thu thập chứng cứ phạm tội của sới đá gà ăn tiền này để có thể tiến hành bắt giữ khẩn cấp khi có lệnh của cấp trên đưa xuống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *