Đánh sập trường gà di động và bắt giữ hàng chục con bạc

Vừa qua, các đối tượng tham gia sát phạt tại trường gà di động đã nhanh chóng bị cơ quan chức năng công an tỉnh Quảng Nam triệt phá và bắt giữ hàng chục đối tượng về cơ quan điều tra quy án.

Đấu tranh ngăn chặn các tụ điểm đánh bạc, trường gà di động đảm bảo an ninh trật tự cho người dân

Thời gian vừa qua, sự biến tướng của những tụ điểm đá gà trực tiếp ăn tiền đã ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh tại địa phương. Vì thế lực lượng chức năng công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu đơn vị cảnh sát hình sự tiến hành lên phương án đấu tranh và ngăn chặn các trường gà di động này.

Thực hiện ý kiến của cơ quan lãnh đạo, các trinh sát chiến sĩ công an huyện Đại Lộc đã tăng cường nắm bắt tình hình, bám chắc địa bàn và phát hiện ra hàng chục đối tượng đã lợi dụng địa hình vắng vẻ tại địa phương để tham gia tổ chức đá gà ăn tiền tại thôn Hà Thành, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc) với số lượng tham gia từ 20 đến 30 người.

Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, trường gà di động này thường xuyên thay đổi nhiều tụ điểm sát phạt khác nhau
Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, trường gà di động này thường xuyên thay đổi nhiều tụ điểm sát phạt khác nhau

Không để trường gà di động ngang nhiên tổ chức thế nên lãnh đạo công an đã yêu cầu cảnh sát hình sự lên phương án và kịp thời triệt xóa. Vào khoảng 10 giờ ngày 16/4, nhóm trinh sát sau khi nhận được hành vi đánh bạc của nhóm đối tượng, hàng chục chiến sĩ đã bao vây tại mảnh đất trống phía sau nhà của Trần Phú (62 tuổi, trú tại thôn Hà Thanh).

Nhận thông tin mật phục, đến 11 giờ cùng ngày, khi thấy số lượng tham gia lên đến 30 người, khi các con bạc đang say sưa sát phạt cá độ ăn tiền dưới màn đá của 2 chiến kê thì nhóm trinh sát đã bất ngờ ập vào xáp lá cà và bắt quả tang.

Khi phát hiện công an, các đối tượng đã nhanh chóng vội vàng vứt bỏ nhiều tang vật, hai con gà chọi cùng nhiều điện thoại bỏ chạy. Tiến hành truy đuổi, công an đã bắt giữ 23 đối tượng cùng số tiền hơn 23 triệu đồng.

Vội vàng vứt bỏ nhiều tang vật khi thấy cơ quan chức năng ập vào triệt xóa
Vội vàng vứt bỏ nhiều tang vật khi thấy cơ quan chức năng ập vào triệt xóa

Qua đấu tranh, các con bạc đã khai nhận rằng tụ điểm đá gà này là của đối tượng Huỳnh Tân Trường đứng ra tổ chức để lấy tiền xâu của các con bạc. Riêng Lê Văn Ba (45 tuổi) hiện đã trốn thoát nhưng đến ngày 19/4 đã đến cơ quan điều tra để hoàn tất hồ sơ và đầu thú.

Tóm gọn nhóm người tham gia đá gà ngay tại cơ sở thu mua phế liệu

Theo Đá gà Thomo, vừa qua cơ quan chức năng TP Dĩ An, Bình Dương đã tiến hành bao vây trường gà di động ngay tại cơ sở thu mua phế liệu thuộc phường Tân Bình và bắt quả tang 24 đối tượng đang cá cược thắng thua.

Được biết, vào chiều ngày 10/4, thượng tá Võ Văn Hồng công an TP Dĩ An xác nhận đội cảnh sát hình sự đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý theo quy định đối với nhóm người vi phạm dưới hình thức đá gà.

Các bội gà được nhóm đối tượng chuẩn bị cho các trận sát phạt tiếp theo
Các bội gà được nhóm đối tượng chuẩn bị cho các trận sát phạt tiếp theo

Theo thượng tá, qua công tác trinh sát nắm bắt địa hình, cơ quan chức năng TP Dĩ An đã bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đánh bạc, đá gà tụ tập ngay tại khu vực giáp ranh TP Thuận An.

Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, các chiến sĩ công an đã bao vây đột kích bãi đất trống nằm ngay phía sau cơ sở mua bán vựa phế liệu và đánh sập trường gà di động. Tại hiện trường, công an đã bắt quả tang hàng chục con bạc, thu giữ nhiều tài sản, số sách liên quan cùng 40 triệu đồng tiền mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *