Gà chọi Mỹ – Giống gà có sức mạnh vượt trội trên trường gà

Gà chọi Mỹ phổ biến nhiều năm nay ở Việt Nam, được xem là một giống gà nhập đắt đỏ được nhiều anh em ưa chuộng. Nó xuất hiện trong xuyên suốt các trận đấu đá gà Thomo hiện nay.

Tìm hiểu về gà chọi Mỹ

Đây là một trong những giống gà thịnh hành trên thị trường hiện nay. Theo đánh giá thì đây là loại gà có sức chiến bền bỉ nếu như được huấn luyện tốt. Giá mua gà Mỹ cũng không quá cao, vừa sức để các sư kê chăm sóc, tốt hơn hết nên mua từ khi chúng còn nhỏ để tiết kiệm vốn phải bỏ ra.

Nhìn chung, đây là một giống gà có lối chơi táo bạo, tính cách hung dữ, rất đầu gấu khi ra sân cùng đối thủ. Gà chọi Mỹ có thân hình cao lớn, đó là lý do mà nó có thể “nuốt chửng” đối phương. Nếu bạn thấy sự xuất hiện của gà đá Mỹ hoặc lai Mỹ trên trường đấu, thì hãy nhanh tay chọn cược lớn vào chúng.

Đá gà hiện nay không chỉ được phổ biến với hình thức trực tiếp như trong quá khứ, mà bạn có thể tìm đến đá gà hiện đại cùng những cổng game của nhà cái. Thông qua nền tảng này, anh em sẽ được chiêm ngưỡng trực tiếp các ván thi đấu trên điện thoại hoặc máy tính.

Khám phá giống gà chọi Mỹ độc đáo
Khám phá giống gà chọi Mỹ độc đáo

Tổng hợp các giống gà chọi Mỹ

Đặc điểm nổi bật của giống gà này khiến cho nó trở nên thịnh hành tại Việt Nam nói riêng cũng như các nước Đông Nam Á nói chung. Bạn có thể tham khảo danh sách sau đây để hiểu tường tận hơn về những loại gà đá Mỹ.

Gà chọi Mỹ McLean Hatch

Được mệnh danh là một giống gà cao lớn, gà chọi Mỹ McLean Hatch có lối đá bay cao lên trên thân người đối thủ, từ đó tung ra cú đá mãnh liệt. Ngoài ra, tốc độ phản ứng của nó trước đòn đánh của đối phương cũng vô cùng đáng gờm, được xem là giống gà có tốc độ hàng đầu hiện nay.

Tuy nhiên, một giống gà thì không thể hoàn hảo về mọi mặt, dù nó có lực đá và sức mạnh rất tốt nhưng về độ chống chịu thì thua thiệt đôi chút với những giống gà còn lại. Nhưng bạn đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể huấn luyện nó trở nên khôn khéo, kết liễu đối thủ chỉ trong 5 10 phút đầu.

Đặc điểm nhận dạng để anh em hình dung về giống gà kể trên đó chính là mồng dâu hoặc mồng lá, đuôi xòe ra giống hình chiếc quạt. Gà chiến có dáng cao tầm trung, tướng đứng thẳng thắn tỏ ra dũng mãnh.

>>> Xem thêm: Gà Asil – Tìm hiểu về giống hùng kê số 1 trong làng gà chọi

Gà chọi Mỹ Kelso

Ứng cử viên sáng giá trong bộ môn bật cao đó chính là gà chọi Mỹ Kelso. Nó có thể bật lên trên thân người đối thủ để tung đòn cược của mình. Bạn có thể tưởng tượng, đặc điểm của chú gà này có thể khiến đối phương ngã gục nếu ăn phải một đòn đá có lực.

Với miêu tả trên, anh em cũng đã nhìn ra tiềm năng của giống gà này. Đây sẽ là một sự lựa chọn ưu tiên cho ai đang mong muốn nuôi gà chọi nhập. Hiện nay, giống gà này có mức giá chênh hơn so với gà Mclean đôi chút, nhưng sự đầu tư ban đầu của bạn sẽ là xứng đáng. Vì trong tương lai, tin chắc rằng chiến kê sẽ giúp bạn có được số tiền khủng.

Lối đá thiện chiến, hấp dẫn
Lối đá thiện chiến, hấp dẫn

Gà chọi Mỹ Doc Robinson

Nếu bạn nghe nói đến giống gà nào có tên là Docs thì chắc chắn đó chính là gà chọi Mỹ Doc Robinson, đây là tên đầy đủ của nó. Để nhận biết giống gà này, bạn quan sát chiều cao vừa phải, mồng rất nhỏ, đuôi hình cánh quạt là đặc trưng tiêu biểu của giống gà Mỹ nói chung.

Đây là giống gà được lai tạo thành công giữa Jack Walton Hatch chân vàng, với một chú gà tạo bởi Clarence Stewart có đặc điểm gà mái chân đỏ. Thể lực của chiến kê loại này khá tốt, thích hợp với lối đánh bền bỉ, đòn đánh của nó không thể chất lượng bằng hai giống gà bên trên.

Gà chọi Mỹ Bobby Boles Asil

“Nhất đại sư kê” là tên gọi đặc trưng mà anh em đam mê đá gà gọi cho nó, bởi vì đây là một giống gà luôn xuất hiện trong sự nghiệp thi đấu tầm cỡ quốc tế. Nhìn sơ thì chúng sẽ có ngoại hình giống gà Nòi Việt Nam, tuy nhiên để phân biệt thì anh em cứ nhìn vào mồng của nó, mồng gà nhỏ có nghĩa là gà đá Mỹ.

Giống gà kể trên thường không nể nang bất cứ đối thủ nào, nó sở hữu đủ mọi ưu điểm như tốc độ nhanh lẹ, sự gan lì trong thi đấu và khéo léo né chiêu đối phương. Với 1 cú ra đòn, đối thủ có thể bị shutdown ngay lập tức.

Giống gà được ưa chuộng nhất thị trường
Giống gà được ưa chuộng nhất thị trường

Kết luận

Kiến thức về gà chọi Mỹ đã cho anh em thêm thông tin hữu ích trong cuộc chiến đi lên sư kê chuyên nghiệp. Tương lai rộng mở trước mắt, bạn chỉ cần vững tin vào đam mê, sự nghiệp sẽ mở rộng cho bạn. Tin chắc rằng đá gà sẽ giúp anh em đi đến một cánh cổng tuyệt vời hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *