Hải Dương: Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng hơn 850 tỷ đồng

Theo Đá gà Thomo, đối tượng Trần Anh Tài (33 tuổi, ngụ tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đã thành lập một tài khoản tổng sau đó chia thành các đại lý nhỏ lẻ và giao cho đàn em của mình xử lý để cầm đầu đường dây đánh bạc qua mạng cho các con bạc cùng tham gia.

Bắt giữ kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn

Cụ thể vào ngày 26.3, lực lượng cảnh sát hình sự tỉnh Hải Dương đã đưa ra quyết định khởi tố bị can Trần Anh Tài về tội tổ chức đánh bạc. Được biết, Tài là kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc, đá gà quy mô lớn thông qua mạng internet với số tiền giao dịch đến thời điểm hiện tại là 850 tỷ đồng.

Bắt giữ các bị can trong đường dây đánh bạc liên tỉnh
Bắt giữ các bị can trong đường dây đánh bạc liên tỉnh

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng khởi tố nhiều bị can liên quan là Phạm Văn Duy (35 tuổi về tội tổ chức đánh bạc cùng Nguyễn Viết Hưng (41 tuổi) và Bùi Hải Văn (45 tuổi) về tội đánh bạc.

Bước đầu điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định rằng Trần Anh Tài là đối tượng cầm đầu tổ chức này cho nhiều con bạc tham gia sát phạt dưới nhiều hình thức như đá gà, bóng đá gà, đánh bạc thông qua trang web tự tạo. Mặc khác, trang web này còn được đặt trụ sở tại nước ngoài và sử dụng các phần mềm điều hành đánh bạc trực tuyến ăn tiền.

Theo đó, các web sẽ được chia làm 4 cấp độ: Cấp đầu tiên là Siêu tổng, Tổng, Đại lý và Thành viên. Các tài khoản cấp trên có thể tự tạo tài khoản và giao cho đại lý nhỏ lẻ để điều hành cá cược. Kết quả ăn thua sau đó sẽ quy ra thành tiền để chuyển khoản trực tiếp về thẻ của các con bạc.

Tại cơ quan, Tài đã khai nhận hành vi vi phạm của mình, vào cuối năm 2021, hắn đã sử dụng hai tài khoản thuộc cấp độ tổng của một người tên Nam (trú tại TP.HCM). Được biết, mỗi tài khoản sẽ có định mức thấp nhất là 200.000 điểm (mỗi điểm sẽ có giá trị khoảng 10.000 đồng).

Các đối tượng đã thành lập nhóm nhỏ lẻ và mua điểm từ các đại lý để tham gia đánh bạc qua mạng
Các đối tượng đã thành lập nhóm nhỏ lẻ và mua điểm từ các đại lý để tham gia đánh bạc qua mạng

Khi đó, Tài và Duy sẽ trực tiếp sử dụng và quản lý tài khoản Tổng sau đó chia nhỏ thành hàng chục tài khoản cấp Đại lý hoặc Thành viên. Tiếp đó, đưa Hưng và Văn thống nhất điểm tương đương.

Từ tháng 12/2021 đến thời điểm hiện tại, đường dây đánh bạc do Tài cầm đầu cho các con bạc tham gia đã có số tiền bất chính lên đến 853 tỷ đồng.

Theo cơ quan chức năng tìm hiểu, tại địa phương huyện Kim Thành gần đây, đối tượng Tài được xem là người được các tay chơi giang hồ bảo kê và từng có nhiều tiền án tiền sự nên hay manh động và liều lĩnh. Từ năm 2015 đến 2018, Tài đã liên tục bị xử lý hình sự về sử dụng vũ khí trái phép hoặc tội cố ý gây thương tích, trộm cắp, gây rối trật tự.

Kịp thời triệt xóa tụ điểm đá gà trực tiếp dưới nhiều hình thức ăn thua bằng tiền

Trong những ngày vừa qua, cơ quan chức năng tại các địa phương đã nhanh chóng tiến hành lập ra các kế hoạch nhằm kịp thời triệt xóa nhiều tụ điểm đá gà. Qua đó lực lượng chức năng cũng thu giữ được nhiều đồ dùng phục vụ cho nhu cầu đánh bạc và bắt giữ các con bạc về cơ quan chức năng tiến hành xét xử.

Liên tục triệt phá các sới gà ăn tiền trên cùng 1 địa bànLiên tục triệt phá các sới gà ăn tiền trên cùng 1 địa bàn

Liên tục triệt phá các sới gà ăn tiền trên cùng 1 địa bàn
Liên tục triệt phá các sới gà ăn tiền trên cùng 1 địa bàn

Điển hình nhất là vào ngày 26.3, tại xã Tân Hòa thuộc huyện Thanh Bình, khi tiến hành kiểm tra đột xuất, các chiến sĩ công an đã bắt quả tang hơn 17 đối tượng đang tham đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, công an làm nhiệm vụ đã thu giữ 10 con gà đá gà có cựa sắt, một số đồ vật liên quan và gần 20 triệu đồng tiền mặt.

Bên cạnh đó, vào ngày 24.3, ngay tại địa điểm này, công an huyện Thanh Bình cũng tiến hành bắt quả tang 22 đối tượng đang có hành vi đánh bạc, đá gà ăn tiền và thu giữ 131 triệu đồng, thu giữ 4 con gà đá, 14 chiếc điện thoại, 18 chiếc xe gắn máy,…

Kết luận

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi vi phạm của từng đối tượng trong các đường dây đánh bạc và tiến hành xử lý theo đúng pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *