Hệ thống đá gà, đánh bạc online xuất hiện chặt chẽ, khiến nhiều đối tượng thích thú

Hiện nay, một số hệ thống đá gà, trang web đánh bạc online lần lượt xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam, hầu hết những hệ thống này đều có đường dây và máy chủ được đặt ở nước ngoài. Tuy nhiên ngày nay mỗi một đường dây cá cược bị triệt phá hầu như đều có một đường dây khác xuất hiện và còn sử dụng thêm nhiều hình thức tinh vi và chặt chẽ hơn.

Hệ thống đá gà, đánh bạc nở rộ hoạt động trái phép

Theo Đá gà Thomo, trong những năm gần đây, với sự phát triển vượt bật của khoa học – công nghệ, mạng internet dần “lên ngôi”. Điều này đã khiến cho các hình thức đánh bạc, đá gà trái phép hoạt động có tổ chức cùng với đó là nhiều đường dây tổ chức liên kết với nhau. Dù đã bị triệt phá nhiều lần nhưng hệ thống đánh bạc trá hình này vẫn ngang nhiên hoạt động và thu hút lượng người tham gia vô cùng lớn.

Điều này đã gây nên nhiều khó khăn và thử thách hơn cho lực lượng cơ quan chức năng tại nhiều địa phương. Để có thể triệt phá các sới đá gà trực tiếp và truy bắt tận gốc các đối tượng đánh bạc này là rất khó vì mỗi hệ thống con đều sử dụng hình thức quảng cáo trá hình nhằm đánh vào tâm lý của người chơi.

Tuy nhiên, trên thực hệ thống này lại không hề dễ triệt xóa hoàn toàn vì nếu người chơi ngày càng chìm sâu vào thì tài khoản này ngày càng mạnh mẽ trên thị trường Mặc dù chỉ là hệ thống game ảo nhưng nó cũng đã khiến cho nhiều người phải bán nhà, cầm xe chỉ để thỏa mãn thú vui đỏ đen của mình.

Đường dây đánh bạc, đá gà ngày càng nở rộ khắp nơi
Đường dây đánh bạc, đá gà ngày càng nở rộ khắp nơi

Cách đây 2 năm, anh Quân (43 tuổi, trú tại TP Hà Nội) đã từng là một người được nhiều người ngưỡng mộ vì có được sự thành công khi còn rất trẻ. Ở độ tuổi 27 nhưng anh đã có trong tay hơn 3 cửa hàng quần áo cùng 2 cửa hàng mỹ phẩm và làm ăn cực kỳ phát đạt. Khi đó tổng tài sản của anh đã lên đến vài tỷ đồng.

Vào giữa năm 2021, Quân đã được bạn bè của mình rủ chơi cá độ đánh bạc dưới các hệ thống đá gà online trên các ứng dụng, từ đó bi kịch đã diễn ra liên tục với gia đình anh. Thời điểm khi bắt đầu chơi, Quân đã thắng cược khoảng vài triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ hơn 1 tháng, anh đã bị nghiện và dẫn đến tình trạng thua liên tục.

Nhiều bi kịch xảy ra chỉ vì máu đỏ đen cờ bạc
Nhiều bi kịch xảy ra chỉ vì máu đỏ đen cờ bạc

Với tâm lý, càng thua thì phải gỡ nên chỉ sau 6 tháng, cửa hàng kinh doanh và tài sản của anh đều nhượng lại cho người khác. Đến thời điểm khi nhận ra bản thân mình đã bị lừa, anh còn nợ thêm bạn bè và người nhà của mình nửa tỷ đồng.

Quảng cáo rầm rộ, công khai trên các trang web, hệ thống chơi bạc

Cần ngăn chặn các đường dây đánh bạc, đá gà trên nhiều địa phương
Cần ngăn chặn các đường dây đánh bạc, đá gà trên nhiều địa phương

Thời gian vừa qua, đã có hàng trăm đường dây đánh bạc online bị triệt xóa. Như vụ cờ bạc núp bóng dưới các trò chơi game do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu đã gây nên rúng động xã hội khi số tiền giao dịch lúc đó đã lên đến 9.000 tỷ đồng.

Thời gian tới, để có thể phòng chống tội phạm đánh bạc cũng như tệ nạn cờ bạc diễn ra trên nhiều địa phương và góp phần ổn định an ninh chính trị. Các lực lượng cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền, tích cực chỉ đạo những hậu quả, hệ lụy của việc đánh bạc cho người dân.

Mặc khác, các cơ quan chức năng hiện nay không chỉ trong nước mà các đường biên giới cũng đang cần cơ chế cũng như hợp tác quốc tế chung tay phòng chống tội phạm cờ bạc và các hệ thống đá gà, cờ bạc online được cung cấp tên miền tại nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *