Hơn 70 cán bộ cảnh sát vây quanh sới đá gà ăn tiền tập trung nhiều đối tượng cộm cán

Vào ngày 5.4, lực lượng công an huyện Đô Lương cho biết, đơn vị vừa tiến hành triệt phá sới đá gà ăn tiền và bắt giữ hàng chục đối tượng cộm cán, thu giữ nhiều tang vật, tài sản liên quan.

Nằm vùng theo dõi hàng giờ liền để triệt phá tụ điểm đá gà quy mô lớn

Trước đó, qua trinh sát theo dõi, lực lượng chức năng huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã phát hiện ngay tại Lèn Đá (xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) đã có một số đối tượng thường tụ tập đến sới đá gà ăn tiền có quy mô lớn. Được biết, cầm đầu sới gà ăn tiền này là những đối tượng cộm cán, liều lĩnh và sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Các đối tượng tham gia vào trường gà này từng là dân có máu mặt trong giới gà
Các đối tượng tham gia vào trường gà này từng là dân có máu mặt trong giới gà

Theo Đá gà Thomo, nhóm đối tượng này thường xuyên lợi dụng các ngày cuối tuần hay ngày lễ để hoạt động tụ điểm đá gà trực tiếp và thường thay đổi các khu vực chơi để tránh sự truy đuổi, theo dõi của các chiến sĩ công an. Từ khi “mở cửa” tới nay sới gà này đã thu hút hàng chục đến hàng trăm con bạc tham gia, trong đó có nhiều con bạc từng có tiền án tiền sự.

Khi lên kế hoạch và xác minh thông tin đầy đủ, lực lượng công an huyện Đô Lương đã nhanh chóng lập chuyên án nhằm triệt xóa sới gà này và đảm bảo trật tự cho người dân thuộc địa phương.

Sau thời gian theo dõi lập án điều tra, vào 12h ngày 5.4, công an huyện Đô Lương đã cùng với 70 cán bộ công an huyện, xã, chia thành nhiều mũi bao vây sới gà ngay tại vườn nhà ông Trần Văn Sơn (65 tuổi, ngụ tại xã Tràng Sơn).

Tịch thu một số tang vật, tài sản ngay tại trường gà được tổ chức tại nhà riêng
Tịch thu một số tang vật, tài sản ngay tại trường gà được tổ chức tại nhà riêng

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 36 đối tượng đang hò hét sát phạt đá gà ăn tiền và chung chi đặt cược. Qua khám xét tại hiện trường, công an đã thu giữ hơn 20 chiếc xe máy, 6 con gà chọi, nhiều cựa sắt cùng 80 triệu tiền mặt và nhiều tài sản, đồ dùng khác có liên quan.

Tiến hành sàng lọc, công an huyện Đô Lương đã xác định được 17 đối tượng tại đây đã có hành vi tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà. Ngay sau đó, công an đã tạm giữ và đưa các con bạc cùng nhiều tang vật về cơ quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Phá sới đá gà ăn tiền ngay dưới chân núi Hồng Lĩnh

Trước đó, qua quá trình trinh sát và nắm bắt tình hình khu vực, cơ quan chức năng xã Hồng Lĩnh đã phát hiện tại căn nhà của vợ chồng ông Trần Đức Quang Huy (42 tuổi) và Trần Ngọc Cẩm Tú (39 tuổi) cùng trú tại phố 10, phường Bắc Hồng) thường có nhiều đối tượng rủ rê tụ tập đến đây để tham gia cá cược đá gà.

Các tụ điểm đá gà hiện nay ngày càng mọc lên và vượt xa tầm kiểm soát của nhiều cơ quan chức năng tại địa phương
Các tụ điểm đá gà hiện nay ngày càng mọc lên và vượt xa tầm kiểm soát của nhiều cơ quan chức năng tại địa phương

Nắm bắt quy luật hoạt động của sới gà này, vào lúc 11h ngày 8.4, công an xã Hồng Lĩnh đã chia làm nhiều mũi trinh sát, nhảy qua nhiều lớp hàng rào để ập vào căn nhà và bắt giữ hàng chục đối tượng.

Khi thấy công an ập vào bắt giữ các con bạc đã nháo nhào bỏ chạy để lại nhiều chiếc dép, đồ vật, tuy nhiên đã bị công an vây quanh bắt giữ và khống chế. Tại hiện trường, công an đã bắt giữ 60 đối tượng đang sát phạt đá gà ăn tiền, thu giữ 300 triệu đồng, 5 chiếc ô tô, 73 điện thoại, 10 gà chọi cùng một số tài sản, giấy tờ liên quan.

Ngay sau đó, các con bạc cùng tang vật tại sới đá gà ăn tiền đã được công an chức năng đưa về trụ sở để tiến hành điều tra và làm rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *