Lật tẩy thủ đoạn của nhóm đối tượng tổ chức đá gà và đánh cắp dữ liệu tại thẻ ATM

Vừa qua, lực lượng công an chức năng TP Cần Thơ xác nhận đơn vị vừa ra thông báo chính thức đến người dân địa phương về thủ đoạn mới của nhóm đối tượng tổ chức đá gà qua mạng và lừa đảo đánh cắp thông tin thẻ ATM của người nhẹ dạ cả tin.

Lừa đảo tổ chức đá gà ăn tiền nhằm đánh cắp thông tin trong thẻ ATM

Vào sáng ngày 17/4, theo thông tin từ thành ủy TP Cần Thơ, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn những rủi ro và tổn thất có thể xảy ra với người dân địa phương hay cơ quan doanh nghiệp, lực lượng chức năng TP Cần Thơ đã ban hành thông tin mới nhất có liên quan đến các thủ đoạn, phương thức của nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội, rủ rên tổ chức đá gà ăn tiền và đánh cắp thông tin từ tài khoản ngân hàng.

Bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đá gà ăn tiền khiến người dân bức xúc
Bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đá gà ăn tiền khiến người dân bức xúc

Theo Đá gà Thomo, đối với những thủ đoạn, phương thức này, các đối tượng sẽ rủ rê các con bạc có máu đỏ đen tham gia tổ chức đá gà qua mạng, sau đó sử dụng máy tính kết nối thiết bị và truy cập và các trang đá gà trực tiếp ăn tiền tại Philippines, Campuchia,… kết nối tài khoản ngân hàng để đăng ký nạp tiền vào tài khoản.

Về việc lừa đảo này, các đối tượng sẽ sử dụng một thiết bị điện thoại mang hiệu VOIP cho phép tiếng nói được truyền dẫn thông qua mạng Internet. Để giả danh, nhóm đối tượng này giả mạo công, nhân viên ngân hàng để yêu cầu người bị hại mở thêm một tài khoản mới sau đó sẽ tiến hành đăng nhập và chuyển toàn bộ tiền của họ sang tài khoản khác để chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Văn Bảo tại trụ sở công an
Đối tượng Lê Văn Bảo tại trụ sở công an

Qua làm việc với cơ quan chức năng, nhóm đối tượng Lê Văn Bảo (38 tuổi) và Trần Kim Xoàn (39 tuổi) này đã thừa nhận, vào tháng 1 vừa qua, thông qua mạng xã hội Bảo đã quen biết một đối tượng người Malaysia cùng một vài người khác. Sau một thời gian nói chuyện tìm hiểu, nhóm người Malaysia này đã rủ rê Bảo và Xoàn cách chiếm đoạt tài sản của người khác. Khi đó, người này đã hướng dẫn Bảo cách lắp đặt thiết bị nhìn trộm và sử dụng sành sỏi các thiết bị sao chép thông tin vào thẻ giả sau đó dựa theo thiết bị nhìn trộm rồi rút tiền đem chia cho nhau.

Mặc khác, hai đối tượng này còn thừa nhận trong 1 năm quan, số tiền mà băng nhóm này thực hiện lừa đảo và rút tiền của người khác đã hơn 1,5 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng nhiều địa phương đang tiếp tục triển khai bắt giữ các đối tượng tham gia trong các tụ điểm đá gà quy mô lớn và các đối tượng lợi dụng lòng tin của người dân địa phương nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ập vào sới đá gà tổ chức ngay giữa rẫy và bắt giữ 36 đối tượng

Vào sáng ngày 19/4, lực lượng công an chức năng TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công sới tổ chức đá gà ăn tiền và tạm giữ hình sự đối với 10 đối tượng cùng 26 người khác. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng tiếp tục củng cố lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng còn lại theo quy định.

Trước đó, vào ngày 17/4, sau một thời gian theo dõi, công an TP Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng ập vào một bãi đất trống ngay gần nhà của ông Võ Minh Quốc (49 tuổi, ngụ tại thôn 10, xã Hòa Thắng) và bắt quả tang 36 đối tượng đang tham gia đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, công an đã thu giữ 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan.

Ập với rẫy cà phê gần nhà người dân và bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm
Ập với rẫy cà phê gần nhà người dân và bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm

Theo nhiều người dân địa phương phản ánh, sới đá gà này đã hoạt động hơn 1 tháng nay. Và quy tụ nhiều người dân trên khắp các địa bàn như thị xã Buôn Hồ, TP Buôn Ma Thuột đến tham gia.

Mặc khác, nhằm đối phó với cơ quan chức năng, sới đá gà này thường lựa chọn những địa điểm vắng người như rẫy cà phê, vườn cây ăn quả và thường thay đổi địa điểm tổ chức. Đặc biệt, nhóm đối tượng tổ chức đá gà này còn thuê nhiều người cảnh giới vòng ngoài và thiết bị giám sát từ xa để ngăn chặn hoạt động truy bắt của cơ quan chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *