Nạn cờ bạc đá gà ăn tiền vẫn còn phức tạp trên nhiều địa phương

Vừa qua, nhiều nạn cờ bạc đá gà đã nhanh chóng bị công an ở các địa phương liên tiếp triệt xóa dưới nhiều hình thức. Qua đó ta cũng thấy rằng, những tụ điểm đánh bạc đá gà này dù đã bị triệt xóa nhưng vẫn mọc lên ngày càng phức tạp. Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã lần theo những dấu hiệu nghi vấn và phát hiện một tụ điểm đá gà, đánh bạc quy mô lớn cùng với sự tham gia của hơn 100 đối tượng.

Từ nam đến nữ đủ mọi lứa tuổi đều có thể là nạn nhân hoặc con bạc của những trò đỏ đen

Cờ bạc đá gà ngày nay được xem là tệ nạn xã hội gây nên nhiều hệ lụy cho biết bao gia đình và xã hội. Cũng chỉ vì ham mê trò chơi đỏ đen cờ bạc này mà nhiều người đã tán gia bại sản, gia đình ly tán, nợ nần chồng chất, hạnh phúc cũng ly tan từ đó. Mặc khác không ít trường hợp các con bạc túng quá hóa liều, đi vay nặng lãi hoặc trộm cắp, giết người.

Bên cạnh đó ở những địa điểm, những khu vực có các sới đá gà trực tiếp hay đánh bạc thì tình hình nơi đây đã diễn ra nhiều phức tạp cho địa phương từ trật từ đến an ninh, gây nên nhiều bức xúc cho người dân. Nhiều vụ việc cũng chỉ vì tranh cãi lúc sát phạt mà dẫn đến máu me thương tích đầy người.

Cờ bạc đá gà qua mạng khiến nhiều người khốn đốn 
Cờ bạc đá gà qua mạng khiến nhiều người khốn đốn

Anh N.V.L một cán bộ công an cho biết, “Cũng vì có khá nhiều người vướng vào loại hình tệ nạn này nên đã mắc nợ bên cho vay vì thế những thời điểm chưa có tiền, bọn giang hồ này kéo nhau đến nhà nạn nhân thường xuyên chỉ với mục đích đòi nợ hay thậm chí là gây nên nhiều thương tích cho gia đình bằng cách tạt nước sơn hoặc mắm tôm”.

Theo thống kê, mỗi năm cơ quan chức năng ở nhiều địa phương đã liên tục bắt giữ và triệt xóa hàng trăm nạn cờ bạc đá gà và tiến hành xử lý nhiều đối tượng. Trong đó cũng phải nói đến nhiều địa điểm đánh bạc diễn ra ở nông thôn, hoặc các khu vực ít người đi lại.

Loại hình cờ bạc ngày nay được núp bóng dưới nhiều hình thức
Loại hình cờ bạc ngày nay được núp bóng dưới nhiều hình thức

Theo Đá gà Thomo, các đối tượng ham mê đỏ đen tham gia vào loại hình tệ nạn này thường ở nhiều độ tuổi, có nhiều vụ án đánh bạc bị bắt giữ còn có các đối tượng là nữ sinh nam sinh còn đi học.

Cách đây không lâu ngay tại khu vực huyện Đức Hòa, một học sinh nam đang học cấp 3 chỉ vì ham mê đá gà nên đã nợ xã hội đen hàng trăm triệu đồng. Để có thể có tiền trả nợ, nam thanh niên này đã lén trộm tiền vàng của cha mẹ mình để trả nợ. Tuy nhiên mỗi lần như thế, nam thanh niên này vẫn tiếp tục đâm đầu vào lửa và không có ý định dừng lại thậm chí còn bỏ cả việc học để đi chơi.

Nhiều vụ án cờ bạc đá gà quy mô lớn vẫn diễn ra trên khắp địa phương

Theo các thống kê của cơ quan chức năng nhiều địa phương năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp và cả nước phải chung tay thực hiện đợt giãn cách xã hội trong thời gian khá dài, cấm tụ tập và hạn chế đi ra ngoài. Thế nhưng qua trinh sát tìm kiếm, cơ quan chức năng vẫn phát hiện và bắt giữ nhiều vụ án đánh bạc, đá gà.

Mặc khác, hiện nay, việc lên kế hoạch thực hiện đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cũng không còn cẩn thận như trước. Vì thế đã có nhiều trường hợp các đối tượng thường liên kết với nhau tổ chức và có nhiều cách thức hoạt động tinh vi và xảo biện hơn rất nhiều.

Ngoài ra, có những nơi, sới đá gà vừa mới bị công an triệt xóa thì 2-3 hôm sau lại có thêm sới khác mọc lên vì nhóm đối tượng này thường cho rằng “Nơi nguy hiểm cũng là nơi an toàn nhất”. Bên cạnh đó những tụ điểm đá gà cũng thường được tổ chức ở những bãi đất trống phía sau nhà dân, cánh đồng vắng vẻ hay những khu vực có ít người qua lại.

Vẫn phát hiện nhiều loại hình cờ bạc đá gà ngay tại địa phương
Vẫn phát hiện nhiều loại hình cờ bạc đá gà ngay tại địa phương

Kết luận

Đúng như câu nói mà ông bà ta thường hay sử dụng “Cờ bạc là bác thằng bần”. Có thể nói cờ bạc đá gà luôn có tính hai mặt của nó, nó có thể giúp ta giàu lên nhưng một ngày nào đó có thể khiến chúng ta rơi vào tù tội, hủy hoại tương lai tốt đẹp của mỗi người hay thậm chí gây nên các hệ lụy cho chính bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *