Phá tan tụ điểm đá gà hoạt động với quy mô lớn ngay trong nhà dân tại Long An

Sau một thời gian triển khai công tác phòng tránh, triệt phá tụ điểm đá gà, vào 22 giờ ngày 27/4, các lực lượng chức năng tỉnh Long A đã cùng với các chiến sĩ huyện Cần Giuộc ập vào triệt phá và bắt giữ hàng chục con bạc đang tham gia đá gà, cờ bạc dưới nhiều hình thức với quy mô lớn.

Bắt quả tang tụ điểm đá gà tổ chức sát phạt ngay tại nhà người dân

Theo Đá gà Thomo, vào thời điểm trên, cơ quan cảnh sát hình sự tỉnh Long An đã cùng các chiến sĩ trinh sát bất ngờ kiểm tra một tụ điểm đá gà tại nhà của bà Lê Thị Tư ngụ tại ấp Long Phú, huyện Cần Giuộc.

Triệt phá tụ điểm đá gà nằm tại nhà của người dân
Triệt phá tụ điểm đá gà nằm tại nhà của người dân

Tại thời điểm, tổ công tác đã phát hiện hàng chục thanh niên ham mê cờ bạc và nhanh chóng bắt quả tang nhiều đối tượng đang sát phạt đá gà trực tiếp, đánh bạc dưới nhiều hình thức.

Tang vật, lần lượt bị tịch thu bao gồm: 12 con gà đá, 2 cái cân, 4 cặp cựa, 100 cuộn keo đã sử dụng, 1 chiếc ô tô, 38 chiếc xe máy cùng 20 triệu đồng rơi vãi tại hiện trường , qua khám xét trên người nhóm đối tượng, công an đã thu giữ thêm 462 triệu. Khi đó, lực lượng cảnh sát đã mời 47 đối tượng này về trụ sở để lập hồ sơ làm việc và xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Tại cơ quan, bà Tư cho biết mình chỉ là người cho đám thanh niên này mượn địa điểm để họ thường xuyên lui tới để đá gà, đánh bạc cá cược cho vui. Tuy nhiên, trước sự tra hỏi quyết liệt của tổ công tác, bà cũng đã khai nhận hành vi của mình nhằm cho mượn tụ điểm đá gà này để thu tiền chiết khấu theo phần trăm. Các con bạc tham gia đá gà, cờ bạc tại đây không chỉ có người ở các khu vực Long An mà còn có cả những người ở nơi khác kéo đến tham gia sát phạt.

Lần lượt bắt giữ các con bạc và đưa về cơ quan thẩm án
Lần lượt bắt giữ các con bạc và đưa về cơ quan thẩm án

Hiện cơ quan cảnh sát hình sự cùng công an tỉnh Long An vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ từng đối tượng vi phạm và xử lý đúng theo quy định.

Không có chuyện công an bảo kê trường gà mà lơ là trách nhiệm của mình

Nhiều ngày qua, người dân tại huyện Cần Giuộc cho rằng, trường gà với quy mô lớn này đã tồn tại nhiều năm nhưng vẫn chưa bị triệt phá vì có sự bảo kê của lực lượng công an khiến tụ điểm này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống an ninh trật tự của người dân.

Qua trao đổi với phóng viên, Đại tá Phó giám đốc công an Phạm Hữu Châu khẳng định: “Vụ việc trên không có liên quan gì đến các lực lượng vì các đội công tác đã tiến hành điều tra thường xuyên và không phát hiện dấu hiệu gì từ những trường gà này. Được biết, các tụ điểm đá gà này được tổ chức rất tinh vi, có sự phân công chặt chẽ từ nhiều người cảnh giới và thay đổi địa điểm thường xuyên nhằm qua mắt sự truy soát của công an.

Tụ điểm tổ chức đá gà vô cùng tinh vi khiến lực lượng công an khó điều tra
Tụ điểm tổ chức đá gà vô cùng tinh vi khiến lực lượng công an khó điều tra

Theo báo cáo của cơ quan công an huyện Cần Giuộc, các chiến sĩ đã nhanh chóng tiến hành huy động lực lượng cảnh sát hình sự cùng cơ động tham gia vào cuộc nhằm điều tra và phá án các sới gà di động này.

Trước đó vào khoảng 13 giờ ngày 28/4, đội công an tại khu vực tỉnh Long An đã nhanh chóng ập vào trường gà tại xã Mỹ Lệ huyện Cần Đước để triệt phá. Tại hiện trường, công an đã bắt giữ 124 con bạc để thu giữa 103 chiếc xe máy, 13 con gà đá, 80 triệu đồng cùng nhiều vật dụng có liên quan.

Được biết, hầu hết các đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà này thường là những người dân thường trú tại các huyện trên địa bàn tỉnh Long An và khu vực miền Tây sông nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *