Quảng Ngãi: Tạm giữ hơn 30 đối tượng đá gà ăn tiền ngay quán cà phê võng

Hơn 30 đối tượng đang say sưa đá gà ăn tiền ngay giữa quán cà phê võng thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi thì bất ngờ bị cảnh sát ập vào bắt giữ và triệt xóa.

Bắt quả tang sới đá gà ăn tiền núp bóng dưới quán cà phê võng

Vào ngày 13/4, đơn vị cảnh sát hình sự tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành chuyển giao 30 đối tượng vi phạm trong tụ điểm đá gà ăn tiền và nhiều tang vật liên quan khác cho cơ quan chức năng huyện Bình Sơn xử lý.

Cụ thể, trước đó vào trưa ngày 12/4, hàng chục cảnh sát cùng nhóm trinh sát đã bất ngờ bao vây khắp lối ra vào và ập vào quán cà phê võng Hoàng Uyên tại thôn An Hải, xã Bình Châu và bắt quả tang hàng chục con bạc đang tham gia đánh bạc dưới hình thức chọi gà.

Hàng chục đối tượng quy tụ đến sới đá gà để thỏa mãn thú đỏ đen của mình
Hàng chục đối tượng quy tụ đến sới đá gà để thỏa mãn thú đỏ đen của mình

Tại hiện trường, công an đã tạm giữ 30 đối tượng vi phạm cùng 80 triệu đồng, 4 con gà đá, 19 chiếc xe gắn máy cùng nhiều phương tiện liên lạc và đồ vật khác liên quan. Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác nhận sới đá gà ăn tiền này do Phan Viết Cầm (38 tuổi), Trần Đức Nhậm (34 tuổi) và Trương Xuân Thành (43 tuổi), cả ba đều ngụ tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đứng ra làm chủ.

Theo người dân ngụ tại xã Bình Châu cho hay, ổ đá gà trực tiếp núp bóng dưới hình thức quán cà phê võng này đã hoạt động hơn 3 tháng nay bắt đầu từ dịp tết Nguyên đán 2023. Có thời điểm quán cà phê này đã thu hút hàng trăm con bạc kéo đến tham gia sát phạt cùng với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, quán cà phê này còn được xây dựng với hệ thống cảnh giới cẩn thận, nhóm đối tượng đã tìm mua nhiều tấm ván gỗ để chắn xung quanh quán và thuê nhiều đối tượng ngồi ngoài trông chừng để qua mắt cơ quan chức năng.

Khi thấy cơ quan chức năng hàng chục con bạc chạy theo lối mòn để trốn thoát
Khi thấy cơ quan chức năng hàng chục con bạc chạy theo lối mòn để trốn thoát

Ngay tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận mọi hành vi vi phạm của mình, mặc khác nhóm đối tượng này còn cho biết, từ đợt Tết đến nay, vì tưởng công an sẽ còn nghỉ Tết và chưa đến đợt truy quét các tụ điểm đánh bạc đá gà, nên nhóm đối tượng đã cùng nhau mở trường gà cho các con bạc cùng đến sát phạt và thu tiền xâu.

Công an đánh sập sới đá gà ăn tiền ngay tại mương kênh

Vào chiều ngày 14/4, theo nguồn tin của người dân địa phương có tụ điểm đá gà được tổ ngay tại mương kênh lối ra vào trong vườn ngô của họ, đơn vị chức năng đã nhanh chóng triển khai kế hoạch cùng nhóm trinh sát tiến hành triệt xóa.

Theo đó, vào khoảng 10 giờ ngày 13/4, cơ quan chức năng đã nhanh chóng bao vây và tập kích hàng chục đối tượng tham gia cá cược đá gà trực tiếp ăn tiền. Tại hiện trường công an đã bắt giữ 29 đối tượng thu giữ nhiều tang vật liên quan gồm 14 con gà đá, tạm thu 34 chiếc xe máy cùng 200 triệu đồng.

Nhằm tránh sự truy đuổi của công an tụ điểm đánh bạc này thường xuyên thay đổi địa điểm
Nhằm tránh sự truy đuổi của công an tụ điểm đánh bạc này thường xuyên thay đổi địa điểm

Theo Đá gà Thomo, tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà này được tổ chức ngay tại kênh rãnh giáp hai phường với nhau, phía sau là cánh đồng ngô bát ngát. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng cho biết, vì địa điểm sát phạt nằm ở ngoài trời có nhiều lối thoát hiểm nên các con bạc khi thấy công an đã nhanh chóng chạy thoát.

Ngoài ra, sới chọi gà này đã hoạt động tại tụ điểm một thời gian dài và thường thay đổi địa điểm để tránh sự truy bắt của công an. Mặc khác, đối tượng nào muốn tham gia vào sới gà này thì phải nhắn tin vào trước với chủ trường gà là Trần Quang Đạo (39 tuổi, là người địa phương) thì mới có thể ra vào.

Hiện cơ quan chức năng tại địa phương đang tiếp tục triển khai kế hoạch bắt giữ các đối tượng tham gia đá gà và tiến hành triệt phá các tụ điểm đá gà ăn tiền núp bóng nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *