Sự suy tàn của sòng bạc cũng là lúc các trường đá gà ăn tiền lên đời

Những trận cá độ đá gà ăn tiền ngày ngay đã khiến không bao kẻ điêu đứng, sống chết vì nó. Tuy nhiên chính sự lên đời nhanh chóng của bộ môn cờ bạc này đã khiến cho nhiều thanh niên tự đâm đầu vào các trò ma mãnh của dân cờ bạc bịp.

Sòng bạc suy tàn tâm tưởng ma mãnh xuất hiện bên cạnh sự đơn thuần của những kẻ bịp

Trong chiều sâu tâm tưởng của những người chơi đá gà trước kia vừa mang tính giải trí và còn có thể nuôi dưỡng, trau dồi tâm hồn thượng võ của dân tộc. Mặc khác, đây cũng được xem là một bộ môn khá công phu đồi hỏi người chơi phải có kỹ năng và phải biết về chúng. Tuy nhiên, ngày nay trò chơi dân này không còn đơn giản là một thú vui chơi đơn thuần mà nó đã nhanh chóng trở thành công cụ kiếm tiền của những con ma cờ bạc đói khát.

Dù chỉ mới biết chút ít về gà nhưng chúng tôi vẫn muốn bê chú gà chiến của mình vào sòng bạc với mong muốn thi thố. Nhưng cũng vì gà của tôi quá gà nên tôi đã tìm đến và gặp Lương “trọc” (56 tuổi, là người ở Hải Phòng) – là một dân chơi gà chuyên lân la khắp các sới bạc.

Đá gà ngày nay không còn là một trò chơi dân gian đơn thuần và mang tinh thần thượng võ
Đá gà ngày nay không còn là một trò chơi dân gian đơn thuần và mang tinh thần thượng võ

Có thể nói, cuộc đời Lương “trọc” gắn bó với gà khi còn nhỏ, hắn lớn lên bên cạnh những cót gà cùng với tiếng ra kèo, đặt cược. Vì là dân chơi có tiếng tại đất Hải Phòng nên Lương “trọc” đã giảng giải về chuyện đá gà ngay tại đất Cảng cùng với nhiều chiến tích hàng giờ đồng hồ. Lương “trọc” cũng nói rằng, khi đất từ khi các sòng bạc của đất Cảng suy tàn cũng là lúc các sới đá gà trực tiếp các những giới đại ca giang hồ và coi đó như một nơi làm ăn mới để chung tẩy và thu tiền hoa hồng.

Vì các trường đá gà ăn tiền đa số đều là sới cỏ và dân vào sới hầu hết đều biết luật chơi và cách chơi nên ít khi đầu tư bỏ tiền vào sới gà để xây dựng. Tuy nhiên, thời gian về sau vì sự can thiệp của cơ quan chức năng và bị công an triệt xóa liên tục nên các dân chơi hầu hết đều chuyển vào các sới gà “thầm kín”, đầu tư xây dựng quy mô lớn.

Đột nhập vào trường đá gà ăn tiền VIP

Sau thời gian hẹn gặp, chúng tôi cũng đã được Lương “trọc” nhận làm đàn em và cho theo chân vào sới. Khi vào được cổng mới thấy được, đây là một sới gà đúng như người dân Hải Phòng đồn đoán khá an toàn vì trường gà này đã được một nhân vật VIP bảo kê. Trường gà nằm giữa một cánh đồng rộng lớn giáp ranh huyện Vĩnh Bảo và Tiên Lãng. Trong bụi cỏ cao hơn đầu, khi vào cổng, chúng tôi thấy được hàng trăm con bạc đang huyên nháo với nhiều tiếng ới, kèo cột đòi tiền.

Mỗi sới gà đã có hơn 70 đối tượng tụ tập hò hét sát phạt
Mỗi sới gà đã có hơn 70 đối tượng tụ tập hò hét sát phạt

Vì là khách đến chơi qua sự bảo kê của Lương “trọc” nên chúng tôi phải đưa cho người cảnh giới 100.000 đồng để qua cửa. Với những đối tượng mang gà theo bên mình vào chơi sẽ phải đóng 500.000 đồng/gà. Mặc khác, tiền gửi xe ở đây cũng khá đắt cho 50.000 đồng/xe. Vì thế chưa biết chơi ăn thua như thế nào nhưng trước hết anh em chúng tôi đã phải bỏ ra hơn 1 triệu đồng khi chỉ vừa vào cổng.

Theo Đá gà Thomo, mỗi khi có chiến kê nào mới đến, chủ trường gà sẽ cho gọi sẵn một trọng tài với nhiệm vụ cân gà và đặt cược tỉ lệ chấp. Trong thời gian đợi gà nhốt trong sới đợi khách, chúng tôi đã rảo quanh các cót gà mỗi cót cũng đã có hơn 70 con bạc đang thi nhau hò hét, đặt cược. Được biết, khu vực này cũng có một luật bất thành văn đó chính là khi ai đã nhắm vào cót nào thì sẽ chỉ đứng và ngã giá ở cót đó mà thôi. Mọi kèo đặt cược sẽ được hô bằng niềm và trả tiền ăn thua thông qua hai chữ “niềm tin” của các dân chơi.

Sới gà nhiều lần qua mắt cơ quan chức năng vì có nhân vật VIP đứng ra bảo kê
Sới gà nhiều lần qua mắt cơ quan chức năng vì có nhân vật VIP đứng ra bảo kê

Ngoài ra, mỗi khách nào khi vào trường đá gà ăn tiền này cũng phải nghe theo luật mà chủ sới bạc đưa ra. Tuy nhiên, đối với các sới gà cỏ mà chúng tôi từng ghé qua trước đó, hầu như không có ai yêu cầu tiền bảo kê gì cả mà hầu hết chỉ được thu bởi tiền làng hay tiền hồ mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *