TP.HCM: Đề nghị truy tố đối tượng nhận 1 tỷ đồng từ chủ trường đá gà ăn tiền

Ngay sau khi, khám xét trường đá gà ăn tiền tại huyện Hóc Môn, TP.HCM, một đối tượng có cổ phần trong sới gà quy mô lớn này đã nhờ người đưa 1 tỷ đồng để chạy án.

Truy tố tạm giam đối tượng đưa 1 tỷ đồng cho người khác để chạy trắng án

Theo Đá gà Thomo, ngày 9.4 lực lượng cơ quan điều tra TP.HCM cho biết, đơn vị đang hoàn tất điều tra và và quyết định truy tố đối tượng Nguyễn Trọng Thanh (44 tuổi, ngụ tại Hải Dương) về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan chức năng cho biết, vào tháng 6/2022, Trần Đức Đủ (37 tuổi, ngụ tại quận 12, TP.HCM) đã đưa cho Huỳnh Tấn Trường 150 triệu để đi thuê đất tại huyện Hóc Môn với giá 2 triệu/tuần cho mở trường đá gà ăn tiền và rủ các con bạc cùng tham gia sát phạt.

Nhóm đối tượng cùng tham gia sát phạt đã bị công an bắt giữ
Nhóm đối tượng cùng tham gia sát phạt đã bị công an bắt giữ

Được biết, Trường và Đủ đã thống nhất lấy 5% tiền xâu trên tổng tiền mà các con bạc thắng cược và trả thêm cho một người khác làm trọng tài xử thắng thua với số tiền 350.000 đồng/ngày. Mặc khác, vì có công việc riêng của mình nên thường ngày Đủ sẽ giao toàn bộ công việc quản lý trường gà cho Trường.

Ngày 21/7/2022, nghe Trường bị công an bắt giữ khi đang tổ chức trường gà ăn tiền, đang ở Đồng Nai, Đủ nghe tin nên đã nhanh chóng trốn về Bến Tre tại nhà của một người thân.

Từ Bến Tre trở về TP.HCM, thông qua nhiều mối quen biết nên Đủ đã gặp được Nguyễn Trọng Thanh. Khi đó Thanh tự nhận mình có người quen ở cơ quan cảnh sát hình sự và có thể giúp đỡ cho Đủ không bị xử lý hình sự về tội tổ chức đánh bạc.

Vào tối ngày 16/8/2022, Đủ đã cầm 1 tỷ đưa cho Thanh và nhờ Thanh giúp đỡ cho mình chạy án. Khi đã nhận tiền thành công, lúc này Thanh nói tiếp: “Việc của em đã xong rồi, em về đi, giờ tội của em như tờ giấy trắng, đứng chờ anh một chút rồi hãy về”.

Tuy nhiên, 3 ngày sau đó, khi Đủ đang ở nhà thì bị cơ quan chức năng gọi điện và mời lên trụ sở để tiến hành làm việc. Sau đó, cơ quan chức năng TP.HCM đã khởi tố và tạm giam đối tượng Đủ về tội tổ chức tham gia đánh bạc.

Các hiện vật được cơ quan chức năng thu giữ
Các hiện vật được cơ quan chức năng thu giữ

Khi bị bắt, vì quá hoảng sợ nên Đủ đã khai nhận mọi hành vi của mình và làm đơn tố cáo đối tượng Nguyễn Trọng Thanh đã nhận của mình 1 tỷ đồng để giúp đỡ chạy án nhưng vẫn bị bắt giữ.

Sau khi bị công an bắt giữ, khi đó Thanh đã thừa nhận mình không quen biết người này và không thừa nhận bản thân mình đã nhận của Đủ 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, thông qua trích xuất camera cùng những lời khai của nhiều người liên quan, cơ quan chức năng đã nhanh chóng thu thập chứng cứ và xác nhận Thanh đã lừa đảo và đã chiếm đoạt 1 tỷ đồng từ Đủ.

Hải Phòng: Tụ tập tham gia đá gà trực tiếp, hơn 19 người đã bị bắt giữ

Vào ngày 7.4, cơ quan chức năng huyện An Dương, tỉnh Hải Phòng đã đi đến vườn nhà ông Lê Hữu Đán (54 tuổi, trú tại xã Đồng Thái) và phát hiện hàng chục thanh niên đang đá gà tại đây. Ngay sau đó, công an đã thu giữ nhiều vật chứng bao gồm 4 con gà đá, 20 chiếc xe máy, 23 triệu cùng nhiều tài sản có liên quan.

Căn cứ vào tài liệu, cơ quan chức năng huyện An Dương đã quyết định tạm giữ 17 đối tượng và 2 người cầm đầu là Lê Hữu Đán và Trần Văn Hùng về hành vi chứa chấp và tổ chức cho người đánh bạc.

Triệt phá sới bạc tổ chức ngay trong vườn nhà có sự che dấu của người dân
Triệt phá sới bạc tổ chức ngay trong vườn nhà có sự che dấu của người dân

Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận rằng tụ điểm đánh bạc này là của Trần Văn Hùng (34 tuổi, huyện Mỏ Cày) đứng ra làm chủ và thu 10% tiền xâu trên số tiền thắng cược của các con bạc. Được biết, sới bạc này chỉ mới hoạt động được 1 tháng thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tiến hành điều tra, công an tỉnh Hải Phòng đã quyết định làm rõ mức độ vi phạm về tội tổ chức đá gà ăn tiền của nhóm đối tượng đồng thời củng cố hồ sơ để làm rõ hơn mức độ vi phạm và đưa ra xét xử theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *