Triệt phá tụ điểm đá gà liên tỉnh, bắt quả tang hàng chục con bạc chuyên nghiệp

Vừa qua, hơn 30 cán bộ cùng các chiến sĩ công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành bao vây tụ điểm đá gà liên tỉnh và bắt giữ hàng chục con bạc đang mải mê cá cược, hò hét khi sát phạt đá gà.

Nằm vùng hàng giờ liền để chờ thời cơ triệt xóa tụ điểm đá gà quy mô lớn

Theo Đá gà Thomo, vào ngày 12.4, lực lượng cảnh sát hình sự tỉnh Đắk Lắk cho biết đã triệt phá thành công tụ điểm đá gà quy mô lớn và bắt giữ khống chế 34 đối tượng về trụ sở điều tra.

Được biết, trước đó vào chiều ngày 10.4, hơn 30 chiến sĩ cán bộ, công an tỉnh Đắk Lắk đã bất ngờ ập vào nhà của Đỗ Văn Hùng (56 tuổi, trú tại thôn 6B, huyện Ea Kar) và phát hiện tại nhà của ông Hùng có hàng chục con bạc đang ngồi xung quanh sới gà và liên tục đổ tiền đặt cược vào lán.

Tại tụ điểm kẻ cầm đầu đã chuẩn bị nhiều đồ vật cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu đánh bạc của các con bạc đỏ đen
Tại tụ điểm kẻ cầm đầu đã chuẩn bị nhiều đồ vật cần thiết nhằm phục vụ nhu cầu đánh bạc của các con bạc đỏ đen

Khi phát hiện có công an ập vào kiểm tra thông qua đối tượng cảnh giới, nhóm đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy tán loạn. Lúc này công an đã nổ 3 phát súng chỉ thiên và bắt giữ được 34 đối tượng. Qua khám xét tại hiện trường công an chức năng đã thu giữ 8 con gà đá, 20 chiếc xe máy, 3 chiếc ô tô, nhiều đồ vật phục vụ cho việc đá gà cùng 87 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, các con bạc tập trung tại địa điểm này thường là người ngụ tại các huyện như Ea Kar, Krông Păk của tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bình Định, Phú Yên. Bước đầu điều tra, công an nói thêm vào đầu năm 2023, Hùng đã từng là người nuôi gà đá và xây dựng nhiều sân để luyện tập đá gà. Lúc này vì thích các kỹ thuật luyện gà của Hùng nên một số con bạc đã tập trung vây lại chiêm ngưỡng và học hỏi.

Hình ảnh các con bạc thẫn thờ khi bị cơ quan chức năng bắt giữ
Hình ảnh các con bạc thẫn thờ khi bị cơ quan chức năng bắt giữ

Tuy nhiên vào đầu tháng 3/2023, một đối tượng tên Tài (chưa rõ lai lịch) đã đến lôi kéo rủ rê Hùng sao không tổ chức cá độ đá gà để kiếm tiền mà ngày nào cũng bỏ sức để làm chuyện vô bổ này. Khi đó, vì lòng tham của mình, Hùng đã nhanh chóng chuẩn bị các vật dụng như đồng hồ, nước uống nhằm phục cho khách mỗi khi tham gia các trận đá gà. Khi tổ chức hai cặp đá gà đầu tiên, số tiền Hùng thu được là 600.000 nghìn đồng.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của nhiều con bạc trong tụ điểm đá gà trên và tiến hành truy bắt các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bắt giữ hàng chục con bạc trong trường gà quy mô lớn do một phụ nữ tổ chức cầm đầu

Một trường gà được tổ chức ngay tại một con hẻm nhỏ với nhiều lớp cảnh giới và phía sau cũng bố trí nhiều đường mòn để cho các con bạc nhanh chóng tẩu thoát mỗi khi bị bắt.

Cụ thể, vào chiều ngày 5.4, lực lượng công an TP Phan Thiết, Bình Thuận cho biết đã cùng với 50 chiến sĩ cán bộ trong đội cảnh sát hình sự thiết lập quy mô triệt xóa sới bạc dưới hình thức đá gà nằm tại khu phố 5, phường Tây Châu.

Tại đây cơ quan chức năng đã thu giữ 9 con gà đá, 33 chiếc xe máy và hơn 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chiến sĩ công an cũng đã tạm giữ và lập biên bản 39 đối tượng trong tụ điểm đá gà trên.

Triệt xóa tụ điểm đá gà với quy mô tổ chức lớn do một phụ nữ cầm đầu
Triệt xóa tụ điểm đá gà với quy mô tổ chức lớn do một phụ nữ cầm đầu

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định rằng trường gà được tổ chức bởi một người phụ nữ tên Lê Thị Diệu (51 tuổi, người địa phương). Bên cạnh đó, tụ điểm đá gà này còn được cắt cử nhiều thanh niên cảnh giới, nơi tổ chức cũng thường xuyên được thay đổi liên tục và nằm trong hẻm nhỏ có nhiều lối thoát hiểm.

Được biết, khi tiến hành triệt xóa tụ điểm đá gà này, nhóm trinh sát phải nắm bắt, nằm vùng nhiều ngày và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp thì mới hiểu rõ và triệt xóa thành công sới bạc quy mô lớn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *