Triệt xóa tụ điểm đá gà ngay trong “tháng ăn chơi”

Ngày nay, những ngày lễ được xem là thời điểm nở nộ của những tụ điểm đá gà và tội phạm cờ bạc. Bên cạnh đó, tội phạm cờ bạc cũng làm phát sinh và kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng và hành vi phạm pháp khác gây nôn nao bức xúc dư luận gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự hệ thống an ninh trên khắp địa bàn.

Triệt xóa nhiều tụ điểm đá gà chỉ vòng 1 tháng

Theo Đá gà Thomo, ngay trong những ngày đầu năm 2023, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng triển khai tập trung đấu tranh triệt phá nhiều tụ điểm sới đá gà ăn tiền quy mô lớn.

Vào 14 giờ ngày 27/4, ngay tại mỏ đá Hồng Chính, xã Thanh Cao, cơ quan chức năng công an huyện Lương Sơn đã cùng với công an xã Thanh Cao bắt quả tang nhóm đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới nhiều hình thức trong đó có đá gà trực tiếp và lắc tài xỉu.

Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ triệt xóa nhanh chóng các tụ điểm đá gà ăn tiền đang hoành hành tại các địa phương
Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ triệt xóa nhanh chóng các tụ điểm đá gà ăn tiền đang hoành hành tại các địa phương

Bên cạnh đó vào ngày 30/4 mới đây qua công tác nắm bắt tình hình cùng với tin tình báo của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng TP Hòa Bình đã bắt quả tang 63 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà ngay khuôn viên tại công ty Minh Thành (thuộc tổ 12, phường Hữu Nghị). Khi đó tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ số tiền hơn 100 triệu đồng, 63 điện thoại di động cùng số chứng cứ khác. Tại trụ sở làm việc các đối tượng khi đó đã khai nhận tất cả hành vi đánh bạc của mình.

Mặc khác, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh, cùng với nhiều biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ đã nhanh chóng nắm rõ quy luật hoạt động và kẻ chủ mưu đứng sau trường đá gà ăn tiền đồng thời lựa chọn thời gian phù hợp và triển khai triệt xóa. Đến khoảng 0 giờ ngày 29/4, các nhóm trinh sát đã bất ngờ ập vào quán karaoke Hoàng Dung tại xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn và phát hiện hàng chục con bạc đang say sưa chăm chú nhìn vào hai con chiến kê đang ra đòn. Ngay lập tức các chiến sĩ làm nhiệm vụ đã thu giữ tại sới bạc 90 triệu đồng cùng nhiều vật chứng, phương tiện di chuyển.

Thu giữ nhiều vật chứng liên quan về trụ sở làm việc
Thu giữ nhiều vật chứng liên quan về trụ sở làm việc

Với mục tiêu ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm cờ bạc trong dịp lễ, thủ tướng Chính Phủ đã ban hành các biện pháp và yêu cầu công an tập trung trấn áp, đấu tranh các hình thức tệ nạn nhất là các loại tệ nạn có xu hướng gia tăng trong dịp lễ như tín dụng đen, tổ chức đánh bạc, đá gà, chiếm đoạt tài sản và cố ý gây thương tích cho người khác,…

Theo thượng tá Trương Quang Hải công an tỉnh Hòa Bình, nhằm thực hiện chỉ đạo quan điểm của thủ tướng Chính phủ đưa ra, bộ công an đã nhanh chóng tăng cường chỉ đạo các đơn vị, công an địa phương duy trì hoạt động điều tra kiểm tra tội phạm trên địa bàn.

Liên tiếp bắt giữ đối tượng tổ chức tụ điểm đá gà, đánh bạc

Vào chiều ngày 27/4, cơ quan chức năng huyện Phú Vang, TP Huế cho biết qua công tác trinh sát theo dõi, vào ngày 23/4, cơ quan chức năng đã ập vào quán karaoke Lyn thuộc xã Phú Mỹ và bắt quả tang nhóm đối tượng đang tham gia đá gà, đánh bạc qua mạng.

Tiến hành kiểm tra chuyên sâu nhằm bắt giữ các sới đá gà có giang hồ bảo kê
Tiến hành kiểm tra chuyên sâu nhằm bắt giữ các sới đá gà có giang hồ bảo kê

Ngay khi đó, công an đã thu giữ trên sới bạc số tiền 18 triệu đồng và khám xét trên người các con bạc thu giữ 65 triệu đồng. Tại trụ sở làm việc, đối tượng Nguyễn Minh Tuấn (từng có tiền án tiền sự về trộm cắp) đã khai nhận hành vi vi phạm của mình và khai báo tất cả những đồng phạm có liên quan trong tụ điểm đánh bạc trên.

Mặc khác, tiến hành điều tra chuyên sâu, công an đã làm rõ thêm hành vi cướp tài sản được Tuấn thực hiện vào tháng 6/2021 sau đó đem tài sản cầm cố tại tiệm cầm đồ với giá 30 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Hiện lực lượng công an huyện Phú Vang đang tiếp tục tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm trong tụ điểm đá gà, đánh bạc và xử lý theo đúng quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *