Đắk Lắk: Triệt xóa ổ đá gà ăn tiền và bắt giữ hàng chục con bạc vi phạm

Vào ngày 4.5 theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa triệt xóa thành công ổ đá gà ăn tiền hoạt động trong phạm vi lớn tại huyện Ea Kar và bắt giữ hàng chục con bạc về trụ sở làm việc tiến hành quy án.

Phát hiện hàng chục con bạc đang tham gia đá gà ăn tiền ngay tại huyện Ea Kar

Cụ thể, trong thời gian gần đây, qua công tác nắm bắt trinh sát tình hình, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hàng chục con bạc có dấu hiệu khả nghi thường xuất hiện tụ tập nhà ông Trương Văn Hùng (55 tuổi) để tham gia sát phạt đá gà, đánh bạc ăn tiền.

Sau thời gian theo dõi thu thập chứng cứ, vào khoảng 14 giờ ngày 4.5, hơn 50 chiến sĩ cán bộ công an huyện Ea Kar đã nhanh chóng ập vào nhà của ông Hùng. Tại đây đơn vị trinh sát đã phát hiện hàng chục đối tượng đang say sưa hò hét sát phạt dưới hình thức chọi gà.

Bắt quả tang các đối tượng vi phạm đang đá gà ăn tiền
Bắt quả tang các đối tượng vi phạm đang đá gà ăn tiền

Khi phát hiện có công an ập vào kiểm tra tụ điểm, nhiều con bạc đã nhanh chân thu gom các vật chứng quan trọng và chạy trốn. Lúc này, tổ công tác đã bắt giữ và khống chế được 38 đối tượng.

Tại hiện trường, đơn vị chức năng đã thu giữ 8 con gà trống, 3 chiếc ô tô, 20 chiếc xe gắn máy, số tiền 50 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan phục vụ cho nhu cầu đá gà trực tiếp. Được biết, tất cả con bạc bị bắt giữ tại đây đều là người dân ngụ tại các huyện Ea Kar, Krông Păk, Bình Định và Phú Yên.

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng đã làm rõ, vào đầu năm 2023, Hùng được biết đến là một người nuôi gà đá gà để bán. Mặc khác, trong lúc nuôi gà Hùng còn chuẩn bị những sới gà để luyện tập cho gà đá và thu hút khá nhiều con bạc đến xem.

Vào khoảng đầu tháng 2/2023, một người tên Thịnh (chưa rõ thông tin lai lịch) đã đến đặt vấn đề và khuyến Hùng nên tổ chức tham gia đá gà ăn tiền vì có nhiều người đã biết đến và Hùng đã đồng ý.

Các vật chứng liên quan được thu giữ ngay tại hiện trường
Các vật chứng liên quan được thu giữ ngay tại hiện trường

Khi đó, Hùng đã nhanh chóng chuẩn bị các vật dụng liên quan như đồng hồ, cân gà, băng keo và trang bị các thiết bị chiếu sáng và nước uống để phục vụ cầu cho các con bạc khi đến nơi đây. Ngoài ra khách đến xem đá gà hay những việc khác có liên quan đến tụ điểm chọi gà cũng được Thịnh nhanh chóng bố trí và thực hiện.

Tại sân chơi đá gà, Thịnh sẽ đưa ra mức đặt cược là 600.000 đồng, khi cả hai đối thủ đều thống nhất, khi đó Thịnh sẽ lấy 200.000 đồng gọi là tiền hoa hồng và làm trọng tài phân xử.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự Hùng cùng 11 đối tượng khác có liên quan để điều tra thêm về hành vi đánh bạc trên.

Triệt phá ổ đá gà ăn tiền sát phạt ngay giữa trưa

Theo Đá gà Thomo, vào chiều ngày 5.5, thượng tá phó trưởng công an huyện Nam Đàn, Hoàng Văn Hải cho biết hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục phân loại các đối tượng vi phạm trong tụ điểm sát phạt đá gà trên để mở rộng điều tra.

Trước đó vào khoảng 12 giờ cùng ngày, nhóm trinh sát công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã bất ngờ bao vây ập vào nhà của ông Trịnh Đình Phi (67 tuổi, trú tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn) và bắt tại trận 94 đối tượng đang tham gia tổ chức đá gà ăn tiền với tổng số tiền thu giữ khi đó là 184 triệu đồng.

Hàng chục chiếc xe gắn máy của các đối tượng lần lượt bị đưa về trụ sở làm việc
Hàng chục chiếc xe gắn máy của các đối tượng lần lượt bị đưa về trụ sở làm việc

Bên cạnh đó, công an còn thu giữ thêm 54 chiếc xe gắn máy, 4 chiếc ô tô, 102 điện thoại, 22 con gà đá cùng một số dụng cụ liên quan nhằm phục vụ cho việc đánh bạc. Có thể nói, đây được xem là phi vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà lớn nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ trước đến nay.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, thời gian qua nhà của ông Phi thường xuyên tụ tập hàng trăm con bạc đến tham gia. Các đối tượng này thường là người có hộ khẩu tại huyện Nam Đàn và các huyện lân cận khác như Hưng Yên, Nghi Lộc, TP Vĩnh và tỉnh Hà Tĩnh đến tham gia.

Được biết trước đó, ông Trịnh Đình Phi từng là đối tượng có hành vi vi phạm hành chính về tội tổ chức đánh bạc trong các ổ đá gà ăn tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *