Triệt xóa bắt quả tang trường gà ăn tiền ngay trong nhà kính

Vào ngày 1.5, đơn vị cảnh sát hình sự công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa phối hợp với công an huyện Lạc Dương triệt xóa thành công trường gà ăn tiền nằm giữa rừng cây và được ngụy trang dưới một cơ sở đá gà trong nhà kính ngay trên địa bàn tỉnh.

Nắm bắt tình hình và triệt xóa thành công trường gà ăn tiền trên địa bàn

Trước đó, qua công tác trinh sát nắm bắt tình hình hoạt động trên địa bàn, công an phường 12, TP Đà Lạt đã xác định tại huyện Lạc Dương thường có nhiều đối tượng tụ tập tại một địa điểm và tiến hành tham gia đá gà, đánh bạc ăn tiền. Được biết, khu vực này nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 10km, xung quanh được bao phủ nhiều cây cối, vắng người dân lui tới.

Bắt giữ hàng chục con bạc tham gia đá gà ăn tiền trong nhà kính
Bắt giữ hàng chục con bạc tham gia đá gà ăn tiền trong nhà kính

Cơ quan chức năng cho biết, vì tụ điểm này được tổ chức giáp ranh với các địa bàn nên khi các chiến sĩ cán bộ tiến hành đột kích thưa mỏng thì sẽ gây nên ảnh hưởng và khiến các con bạc nhanh chân tẩu thoát. Do đó, giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo phối hợp với công TP Đà Lạt và cơ quan chức năng huyện Lạc Dương huy động phương tiện và lực lượng triệt phá.

Từ trưa ngày 1.5, các chiến sĩ nghiệp vụ đã đồng loạt rẽ theo nhiều hướng và bất ngờ ập vào tụ điểm đá gà trực tiếp trên. Khi thấy công an đột kích vào trường gà, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy tán loạn để lại tại hiện trường 7 tờ phơ ghi đề, 13 con gà đá, 30 chiếc xe máy, điện thoại di động các loại. Tiến hành truy đuổi, cơ quan chức năng đã bắt giữ 33 đối tượng, tạm thu giữ số tiền trên người các con bạc hơn 56 triệu đồng.

Hiện trường sới đá gà ăn tiền khi công an ập vào triệt xóa
Hiện trường sới đá gà ăn tiền khi công an ập vào triệt xóa

Qua đấu tranh điều tra, cơ quan chức năng đã xác định 9/33 đối tượng được xem là con bạc cầm đầu trường gà ăn tiền này.. Sau mỗi trận sát phạt, các con bạc thắng cược sẽ tiến hành cầm tờ phơ được ghi trước đó đến gặp một người tên Ri để lấy tiền ăn thua. Khi đó, đối tượng này sẽ quy định thu tiền xâu thông qua giá trị đối với mỗi ván cược. Hiện cơ quan chức năng đang xác định vai trò, vị trí của mỗi đối tượng cũng như khẩn trương bắt giữ các đối tượng tẩu thoát thành công về cơ quan quy án.

Bắt giữ trường gà ăn tiền sát phạt trên đảo Trí Nguyên

Vào chiều ngày 4.5, cơ quan công an TP Nha Trang đã dẫn giải hàng chục con bạc bị bắt giữ trong tụ điểm đá gà ăn tiền tại đảo Trí Nguyên, thuộc phường Vĩnh Nguyên về cơ quan để lấy lời khai.

Theo Đá gà Thomo, vào trưa cùng ngày, trong khi các sới đá gà trực tiếp đang tập trung sát phạt cho khoảng 40 con bạc thì bất ngờ bị cơ quan chức năng phường Vĩnh Nguyên tổ chức vây bắt.

Khi thấy cơ quan chức năng ập vào, nhiều đối tượng đã nhanh chóng chia thành nhiều hướng chạy trốn. Tuy nhiên đã có hơn 23 đối tượng đã bị công an khống và bắt giữ, tại hiện trường công an đã tạm giữ 6 con gà đá cùng số tiền 220 triệu đồng.

Hàng chục con bạc lợi dụng địa hiểm trở để tiến hành sát phạt đá gà
Hàng chục con bạc lợi dụng địa hiểm trở để tiến hành sát phạt đá gà

Theo điều tra ban đầu, sới đá gà này ban đầu nằm trên phần đất của ông Đặng Kim Phương (69 tuổi) và được ông cho thuê đất để tổ chức đá gà với giá 200.000 đồng/ngày. Được biết, mỗi lần cá cược, các con bạc sẽ thường cáp độ với nhau từ 500.000 đến 4 triệu đồng. Để phục vụ nhu cầu cho các con bạc tại sới đá gà này, chủ trường đá gà còn thuê người bán đồ ăn, nước uống để kiếm lợi nhuận.

Theo cơ quan chức năng tìm hiểu, đây được xem là sới đá gà ăn tiền được hình thành trước tết nguyên đán 2023. Vì địa bàn tổ chức nằm trên hòn đảo Trí Nguyên xung quanh bao phủ bởi ruộng nước nên mất khá nhiều thời gian đơn vị trinh sát mới bắt giữ, triệt xóa thành công trường gà ăn tiền này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *